15. Deep Fried Mandu (Yaki Mandu)
Nhồi với thịt heo, mì sợi thủy tinh và gia vị mặn, những món mandu chiên này đảm bảo thơm ngon. Chúng ngon nhất khi phục vụ nóng và nhúng trong nước sốt giấm đậu nành được kèm.
Chi phí – 3.000 Won cho đĩa ($ 2.63), đĩa hỗn hợp tốn 7000 Won
>> Xem thêm: Bí kíp học tiếng Hàn cơ bản thật hiệu quả
Deep Fried Mandu
16. Noodles in Ice Soup (Mul Naengmyeon 물냉면)
Tôi đã bị mê hoặc khi thực phẩm Hàn Quốc được kết hợp cả món nóng và món lạnh. Tôi đã ăn mì nguội ở Trung Quốc, nhưng Hàn Quốc là lần đầu tiên tôi có mặt ở đó và có một món ăn nhẹ mà thực sự phục vụ trong nước đá.
Những loại kiều mạch này (mạch ba góc hay còn gọi tam giác mạch, lúa mạch đen, sèo, kiều mạch (danh pháp hai phần: Fagopyrum esculentum) là một loài cây thuộc họ Rau răm được Conrad Moench mô tả khoa học lần đầu năm 1794.) có nguồn gốc từ Bình Nhưỡng ở Bắc Triều Tiên, nhưng chúng có mặt rộng rãi ở Hàn Quốc. Tôi thích kiểu nhựa sền sệt của mì và tinh chất hạt vừng trong món súp.
Chi phí – 3.000 – 5.000 Won ($ 2.63 – $ 4.39)
Noodles in Ice Soup
17. Mixed Cold Noodles (Bibim Naengmyeon 비빔냉면)
Mặc dù mỗi vết cắn khiến tôi lạnh hơn, tôi rất thích cái bát kimchi bibim naengmyeonnày. Mì mỏng và dễ ăn, dưa leo được xắt, cải bắp, trứng luộc, và đá kem chua chua.
Nó giống như một món bánh kimchi và nó thật ngon!
Chi phí – 3.000 – 5.000 Won ($ 2.63 – $ 4.39)
>>Xem thêm: 29 món ăn ngon nhất ở Hàn Phần 1
Mixed Cold Noodles
18. Kimchi Fried Rice (Kimchi Bokkeumbap 김치볶음밥)
Những món ăn làm từ rau cải mang tính biểu tượng nhất của miền Nam (Kimchi), khuấy nó với vài miếng thịt heo nóng hoặc thịt nướng và cơm trưa, dùng với một quả trứng chiên và rắc nó với rong biển nướng và hạt vừng và bạn đã có một món ăn không ai có thể không thích!
Đó là loại thức ăn Hàn Quốc ngon miệng mà bất kỳ ngày nào trong tuần hoặc bất kể tâm trạng bạn đang ở. Đừng quên ăn cơm chiên với một bên kim chi!
Chi phí – 3.000 – 5.000 Won ($ 2.63 – $ 4.39)
19. Fried Sweet Potato Noodles (Japchae 잡채)
Tôi luôn luôn là một người yêu mì xào. Phiên bản Hàn Quốc thật tuyệt vời – xào cà rốt khoai lang chiên với dưa leo, hành tây, nấm và đôi khi là thịt.
Được chiên trong dầu mè và gừng với mè rang, japchae có hương thơm thơm ngon mà bạn sẽ yêu thích. Thường được phục vụ như một món ăn phụ.
Fried Sweet Potato Noodles
20. Mung Bean Pancake (Bindaetteok 빈대떡)
Thực phẩm Hàn Quốc bao gồm nhiều loại bánh kếp. Đây không phải là bánh chiên với xi-rô thông thường, bánh của Hàn Quốc mặn mặn, đầy các thành phần và chiên rất nhiều dầu!
Trong số các lựa chọn, một loại bánh mà tôi thực sự rất thích ăn, một lần nữa tại thị trường Gwangjang, là bánh mì đậu gọi là bindaetteok.
Được chế biến từ đậu xanh, hành tây và kimchi, bánh này đã được chiên và phục vụ với nước sốt vinaigrette. Ăn bánh tráng miệng Hàn Quốc gợi nhớ tôi về những món ăn ở Sri Lanka.
Chi phí – 4.000 Won (3,51 đô la)
Mung Bean Pancake
21. Korean Blood Sausage (Soondae 순대)
Những người yêu xúc xích huyết… đã đến lúc vui mừng – người Hàn Quốc tự hào về món ăn nhẹ của mình (và sundae) và tôi phải nói nó không tuyệt vời.
Phiên bản này tôi đã ăn ở chợ Gwanjang ở Seoul là một món ăn hỗn hợp của gạo nếp và huyết của lợn nhồi vào ruột và hấp chín.
Thực phẩm đường phố Hàn Quốc này không phải là dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ, bạn sẽ thích nó!
Chi phí khoảng 6.000 Won ($ 5.26)
>>Tham khảo: Mua sắm ở Hàn Quốc
Korean Blood Sausage
22. Octopus Mixed Plate
Đây là đĩa thịt nướng của người Hàn Quốc thời hiện đại.
Lần đầu tiên tôi tìm thấy món ăn này trong khu mua sắm nhộn nhịp của Myeongdong tại một chuỗi nhà hàng. Bách tuộc xào cay, kim chi củ cải cay và kim bắp rong biển kết hợp rất tốt.
Chi phí – 6.000 Won (3.51 đô la) cho mỗi đĩa.
Octopus Mixed Plate
23. Gimbap 김밥
Người Hawaii đã đưa ra những ý tưởng ban đầu cho Nhật Bản để tạo ra các loại SPAM musubi và người Hàn Quốc đã tạo ra gimbap.
Ăn như một bữa ăn hoặc chỉ là một bữa ăn nhẹ, gimbap là một trong những món ăn được yêu thích nhất của Hàn Quốc. Tương tự như một cuộn bằng tay kiểu Nhật, gimbap là một bộ sưu tập cơm sushi, một vài loại rau muối của Hàn Quốc, rau bina và thịt heo được gói trong các mẩu rong biển đã nướng.
Gimbap có thể được thưởng thức trong các quán đứng bên lề đường, chứa trong một miếng giấy gói hoặc đặt tại nhiều nhà hàng Hàn Quốc.
Chi phí – 1.500 Won ($ 1.32) mỗi cuộn
Gimbap
24. Korean Chicken Skewers (Dakkochi 닭꼬치)
Tôi đã ăn rất nhiều thịt gà nướng, nhưng tôi thành nói với bạn rằng gà nướng xiên thì thật sự tốt nhất.
Tương tự như mishkaki ở Tanzania, nhưng những chiếc xiên ở Hàn Quốc này được làm bằng nước sốt ớt đỏ khiến bạn khiến bạn có thể thưởng thức chúng một cách hoàn hảo.
Chi phí – 2.000 Won ($ 1.75) mỗi xiên
Korean Chicken Skewers
25. Korean Side Dishes (Banchan반찬)
Một trong những niềm vui của bất kỳ bữa ăn Hàn Quốc nào tại nhà hàng là tất cả các món ăn nhỏ được phục vụ kèm. Mặc dù có một vài món như kimchi, nhưng thường thì có một vài món banchan bất ngờ mà bạn sẽ nhận được.
Korean Side Dishes
26. Tornado Potatoes
Khá phổ biến và hợp thời để ăn ở các khu mua sắm bận rộn của Seoul, những khoai tây chiên kiểu Pháp với kiểu xoắn là những gì tôi có thể gọi là “đồ ăn vặt có chất lượng”.
Lấy một cái khoai tây, cắt nó thành một đường xoắn ốc và trải ra trên cái que. Sau đó, chiên nó trong dầu nóng, ngâm nó trong một chút gia vị và bạn đã có một que khoai tây gây nghiện. Nó thậm chí đã có một kiểu hot dog biến thể!
Chi phí – 2.000 Won ($ 1.75)
>>Có thể bạn quan tâm: Góc chợ Hàn Quốc ở Sài Gòn
Tornado Potatoes
27. Gooey Deep Fried Snack (Hotteok 호떡)
Được mua ở giữa làng Bukchon Hanok ở Seoul, những bữa tiệc chiên nhỏ này đã được gói gọn với vị ngon hoàn hảo. Người bán hàng cung cấp hai lựa chọn: Một vị cay mặn và một vị ngọt.
Tôi thích phiên bản mặn, một lớp bên ngoài mỏng phủ đầy mì sợi thủy tinh và thịt heo garlicky!
Chi phí – 1.000 Won ($ 0.88)
Gooey Deep Fried Snack
28. Korean Tempura (Twigim 튀김)
Trừ khi bạn lo lắng cho sức khoẻ, nếu không bạn không thể từ chối những món chiên giòn này.
Phiên bản tempura của Hàn Quốc được làm từ nhiều loại rau, mực ống và thậm chí cả gạo được phủ một lớp bột dày và chiên cho đến khi nó trở nên giòn, rất ngon!
Chi phí có thể thay đổi nhưng khoảng 3.000 Won ($ 2.63)
Korean Tempura
29. Red Rice Cakes (Tteokbokki 떡볶이)
Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm đường phố của Hàn Quốc, tteokbokki có thể là điều đầu tiên bạn sẽ khám phá – nó khắp mọi nơi ở Seoul! Đó là món phổ biến của Seoul, dễ ăn và ngon miệng.
Chi phí – 2.500 – 4.000 Won ($ 2.19 – $ 3.51)
Red Rice Cakes
Món ăn Hàn Quốc yêu thích của bạn là gì?
*Nguồn: dịch từ Internet